Đoàn luật sư Khánh Hòa
  • Facebook
  • Intagram
  • Youtube
  • Twitter
  • Hotline

Tổ chức thành công lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho khoảng 200 luật sư

Tổ chức thành công lớp bồi dưỡng chuyên

môn nghiệp vụ cho khoảng 200 luật sư.

Ngày 7- 8, Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức thành công lớp bồi dưỡng trực tuyến về chuyên môn, nghiệp vụ với hình thức trực tuyến bằng phần mềm Zoom Cloud Meetings cho khoảng 200 luật sư thuộc các Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

Đây là lớp bồi dưỡng do Đoàn Luật sư Khánh Hòa đăng cai tổ chức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg . Lớp bồi dưỡng đảm bảo nội dung bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư , với thời gian 8 giờ theo Thông tư số 02/2019 của Bộ Tư pháp cho các Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

Trong 1 ngày các luật sư nghiêm túc học tập và tuân thủ đầy đủ nội quy lớp học đúng giờ, đủ thời gian như kế hoạch.Ban tổ chức đã tiến hành điểm danh qua việc chụp màn hình camera.

Theo đó, các luật sư  được nghe Ths Luật sư  Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban Chủ nhiệm, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội truyền đạt về kỹ năng bào chữa tại phiên tòa hình sự sơ thẩm, các luật sư  đã trao đổi sôi nổi về kỹ năng, kinh nghiệm giải quyết một số  tình huống xảy ra tại phiên tòa ( Khi ra tòa bị cáo phản cung,không nhận tội..; tình huống có thể bị hạn chế mang các thiết bị, công cụ làm việc vào phiên tòa gây khó khăn cho Luật sư, nhất  là những vụ án cần phải sử dụng dữ liệu lưu trữ trên máy tính hoặc tra cứu trên mạng; về việc cảnh sát dẫn giải  không mở còng tay, còng chân cho bị cáo khi ra phiên tòa.….).

Ths. Luật sư Nguyễn Thế Phong – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Khen thưởng và  Kỷ luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam trình bày về Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam những nội dung cơ bản và vấn đề thực tiễn luật sư cần lưu ý. Các luật sư tham gia lớp học trao đổi,thảo luận và làm rõ một số nội dung của Chương II Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam, để cùng có nhận thức tương đồng, cùng áp dụng thực hiện thống nhất nội dung các quy tắc trong thực tiễn.

Các luật sư trao đổi sôi nổi về các trường hợp xung đột lợi ích  theo quy định của Bộ quy tắc chi tiết, cụ thể  và có phạm  vi rộng hơn so với quy tắc cũ. Luật sư Nguyễn Thế Phong đã nêu thực tiễn vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong quan hệ với khách hàng đã bị xử lý, nêu những khuyến nghị trong quan hệ giữa luật sư với khách hàng và giải đáp những vấn đề có liên quan trong quá trình hành nghề luật sư.  

Hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn, các luật sư được Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư theo Thông tư số 02/2019 của Bộ Tư pháp.